Đoạt Xá Thành Thê
Chương 38 - Chương 36
(13-06,2019)

Thân thiết hai lần? Tống Trường Lâm vừa nghe thấy lời nói này lập tức khôi phục ý chí chiến đấu sôi sục, dù sao chị anh ở bên kia cũng nói là không cần vội vàng, vậy thì anh còn phải gấp rút làm gì chứ? Vợ anh cho phép anh thân thiết hai lần, vậy thì bắt đầu thân thiết hai lần đi. . .

Trương Xảo Phương nhìn chồng cô đang cười cười nói chuyện với mẹ chồng, trong lòng cô đang tức giận đến phát ngứa. Cô không nên mềm lòng, cô phải kiên quyết nghiêm khắc từ chối mới đúng, sao cô lại không rút ra được bài học chứ? Nhìn kìa, nhìn kìa, vừa rồi trong mắt cô cả đều là ý cười, đây là thành cái gì chứ? Ánh mắt của mẹ chồng cô cũng sắp chiếu thẳng vào bụng cô rồi, Tống Trường Lâm, anh làm em mất mắt, khi về nhà em sẽ không để anh được yên đâu.

Tống Trường Lâm cũng không biết vợ anh đang oán trách, cho dù có biết thì anh cũng không lo lắng, bởi vì qua mấy lần anh đã phát hiện ra chỉ cần anh tỏ ra đáng thương một chút, ủy khuất một chút, thì vợ anh vẫn rất dễ tính.

Trương Xảo Phương giấu đi sự ngại ngùng trong lòng, đi đến phòng bếp giúp cô cả nấu cơm: “Chị ơi, còn món gì chưa làm thế ạ? Để em làm.”

“Ha ha, đều xong rồi, đều xong rồi, chỉ còn món rau rau trộn trong tay chị thôi, cũng không cần đến em, buổi sáng em còn phải vào huyện, em ngồi xuống đây nghỉ ngơi một chút đi.” Tống Trường Hà cười cười chỉ cái ghế bên cạnh rồi lại tiếp tục làm món rau trộn trong tay.

Chị nói lời này cũng không có ý gì, nhưng Trương Xảo Phương vẫn không nhịn được mà đỏ mặt, cô cả để cô nghỉ một lúc thật sự là vì chuyện cô vào huyện sao? Thật sự không vì cái khác sao?

“Chị dâu của em không phải cũng nói là sẽ đến sao? Sao bây giờ vẫn chưa đến vậy ạ?” Trương Xảo Phương cũng không muốn tiếp tục thảo luận vấn đề mệt hay không mệt, cô chủ động nói sang chuyện khác.

“Đúng vậy, hôm qua chị có sang nói với chúng nó rồi, cho nên các em cũng không cần phải gấp, vừa về nhất định còn mệt, bọn họ ở nhà đợi cũng không vội, em vội cái gì chứ?” Tống Trường Hà cũng chỉ có ý tốt, muốn đưa ra ví dụ để so sánh, nhưng Trương Xảo Phương cũng sắp khóc trong lòng. Chị, chúng ta có thể không nói đến chuyện vội vàng hay không vội vàng được không? Da mặt em thật sự không có dày như vậy đâu.

Ngay lúc cô cảm thấy đau khổ thì cuối cùng cả nhà Tống Trường Sơn cũng đến, Trương Xảo Phương xoay người ra ngoài chào hỏi, nhìn chị dâu cả đi hẳn lên phía trước, cho đến bây giờ cô cũng không ngờ bề ngoài của đối phương lại dễ gần như vậy.

“Anh cả, chị dâu, mọi người đến rồi sao? Ôi, Tiểu Đình Đình hôm nay thật xinh đẹp, thím hai lại mua cho cháu một bông hoa cài đầu, tý nữa vào nhà thím sẽ cho cháu, anh cả, chị dâu, mau vào nhà đi, Trường Lâm đợi mọi người lúc lâu rồi.”

Sự nhiệt tình này suýt khiến Vương Thục Cầm bị dọa sợ, trước kia hai người không hợp nhau, vừa gặp mặt lập tức giống như gà đang đấu tranh, cô lườm tôi một cái, tôi lườm trả lại một cái, ai cũng không chịu hòa nhã, sau này đối phương hiền hòa hơn, chị ta cũng không thể quá phận được, cho nên hai người có gặp mặt cũng chỉ khách sáo hai câu coi như xong chuyện, nhưng hôm nay người phụ nữ này bị làm sao vậy? Sao cô ta lại có thể nhiệt tình đến như vậy chứ?

Chị ta nghi ngờ nhìn cô, đến khi thấy chú hai Tống Trường Lâm chị ta cảm thấy cuối cùng chị ta cũng hiểu, hóa ra là thấy chồng về nhà? Cho nên muốn thể hiện sự hiền lành một lần sao? Chị ta nghĩ đến chuyện gần đây Trương Xảo Phương cũng luôn đối tốt với con gái chị ta, không nói đến chuyện mua đồ này nọ, hai người họ cũng không có quan hệ lợi ích, người ta cũng muốn tốt chị ta cũng không thể quá phận, lúc này mới cười nói: “Ôi, Trường Lâm về rồi à? Lần này chú về có thể ở nhà bao nhiêu ngày thế?”

“Vâng, chị dâu, lần này em ở nhà được sáu ngày, sau đó mới đến trường quân đội báo danh.” Tống Trường Lâm hiếm khi thấy được gương mặt tươi cười của chị dâu, anh cũng vui mừng, hai năm qua mỗi lần anh về đều là ngoài cười nhưng trong không cười, anh nhìn thôi mà cũng thấy sợ.

“Ha ha, ở nhà thêm mấy ngày là chuyện tốt, thêm mấy ngày là chuyện tốt, mỗi ngày qua cũng không thể để một mình Xảo Phương ở nhà được.”

“Em nói cái gì vậy? Trường Lâm cũng chỉ vì công việc thôi. Không phải vì công việc thì chú ấy chạy đến nơi xa như vậy là gì? Cái người phụ nữ không hiểu chuyện thì đi sang một bên đi.” Tống Trường Sơn biết mối quan hệ của vợ anh và em dâu không được tốt, anh nghĩ vợ anh lại muốn mượn đề tài để nói chuyện của mình, anh vội vàng ngăn cản, sau đó kéo em trai cùng nhau vào nhà, không cho vợ anh có cơ hội nói linh tinh.

Vương Thục Cầm bị mắng, chị ta quệt miệng nuốt luôn lời muốn nói, chị ta vốn muốn nói mấy câu lời hay cho Trương Xảo Phương, không cho chị nói thì thôi, chị ta cũng không muốn nói đâu.

Người một nhà đều vào phòng, cô bé con đang ngủ cũng bị đánh thức đang nằm trên giường mở to mắt ngoan ngoãn nhìn xem tại sao trong nhà lại có nhiều người như vậy?

Tống Trường Lâm thấy Nữu Nữu tỉnh, cười cười muốn đi qua ôm đứa nhỏ, kết quả là cô nhóc kia khóc nức nở không cho anh ôm, giương đôi tay nhỏ bé nhào thằng vào trong lòng Trương Xảo Phương.

“Ôi, con nhóc này thật là thân thiết với Xảo Phương, bình thường chị muốn ôm một chút cũng không được, nhưng lại rất gần gũi với bác dâu thứ hai.Vương Thục Cầm thấy Trương Xảo Phương nhiệt tình thân thiết với mình, trong lòng chị cũng muốn ngừng chọc ngoáy, kết quả lại bị chồng mắng mấy câu, trong lòng chị cũng có chút không thoải mái, bây giờ thấy chú hai ăn mặc tinh thần sáng láng, lại nhìn lại chồng chị giống như đang chịu uất ức, trong lòng chị ta càng thêm không cân bằng được.

Tiền lương của Tống Trường Lâm sao chị không biết chứ? Ăn mặc tốt như vậy là muốn cho ai nhìn chứ?

Nếu chị ta cười nói thì cũng thôi, nhưng đằng này nghiêng đầu một cái chị ta lập tức quay lại nhìn chòng chọc vào người chồng cô, Trương Xảo Phương vừa nhìn cũng thấy tức giận, Trường Lâm nhà cô vất vả lắm mới về được một lần, chị ta đang bày mặt cho ai nhìn cơ chứ?

Cha mẹ